Nội dung các sứ điệp qua các lần hiện ra của Đức Mẹ

Các cuộc hiện ra của Mẹ Maria tại Fatima với ba trẻ nhỏ là: Lucia, Giaxinta và Phanxicô.

Với lần hiện ra đầu tiên, ngày 13-05-1917, Mẹ đã khuyên nhủ rằng:

“Chúng con hãy lần hạt Mân Côi hàng ngày,
để cầu cho thế giới được chóng hòa bình và chiến tranh sớm chấm dứt”.

Sau đó một tháng, cũng vào ngày 13-06-1917, Mẹ căn dặn thêm về việc lần hạt:

“Các con hãy lần hạt và sau mỗi chục thì đọc: 
Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa Hỏa ngục,
xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn”.

Ngày 13-07-1917, Đức Mẹ muốn chính các em cộng tác với Mẹ trong công việc hoán cải thế giới bằng việc mời gọi các em hy sinh để cầu nguyện cho kẻ có tội và đền tội thay cho những người xúc phạm đến Trái Tim Mẹ.

Tiếp theo, ngày 13-08-1917, Đức Mẹ đã mạc khải cho các trẻ em này thấy được Hỏa ngục và các hình khổ mà những kẻ có tội phải chịu, đồng thời Mẹ cũng nói lên ý muốn của Thiên Chúa là: thiết lập lòng sùng kính Trái Tim Mẹ trên khắp thế giới để tránh khỏi chiến tranh và sẽ có hòa bình.

Đồng thời, Đức Mẹ tha thiết xin mọi người hãy dâng Nước Nga cho Trái Tim Mẹ, siêng năng rước lễ đền tạ Mẹ trong các ngày thứ Bẩy đầu tháng. Mẹ cũng báo trước rằng: nếu dâng Nước Nga cho Mẹ thì Nước Nga sẽ có hòa bình và sẽ không truyền bá những giáo thuyết sai lạc.

Kế đến, ngày 13 -09-1917, Đức Mẹ nói riêng với Lucia: “Con hãy nói với mọi người tiếp tục lần hạt mỗi ngày để xin cho chiến tranh chóng chấm dứt”.

Cuối cùng, ngày 13-10-1917, Đức Mẹ bày tỏ ước nguyện được xây một nhà thờ tại nơi Mẹ đang hiện ra để tôn kính Mẹ. Bên cạnh đó, Mẹ cũng mặc khải danh của Mẹ là: “Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi” và tiếp tục kêu gọi lần hạt mỗi ngày để được hưởng hòa bình.

Tóm lại, trong tất cả những lần hiện ra, các sứ điệp của Đức Mẹ được thâu tóm trong ba mệnh lệnh chính, nhằm cứu vãn tình cảnh bi đát của thế giới, đó là: hãy cải thiện đời sống; hãy lần hạt Mân Côi; hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ.

Font chữ VL Selfie Đức Mẹ Fatima

1
0
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận