Năm Đặt Biệt Thánh Giuse 2020

301 0
  Trang Sáng tạo thánh Giuse - JOS Creative ra mắt dự án sáng tạo năm đặc biệt Thánh Giuse với mong muốn truyền đi thông điệp từ Tông thư “Patris corde” – Trái tim người Cha của Đức Thánh Cha Phanxicô. Dự án gồm biểu trưng được ứng dụng trong truyền thông, thiết kế, in ấn, hiển thị cho các mục đích truyền giáo và một số ấn phẩm như thẻ kinh, bookmark... hướng về năm đặc biệt này (Được ĐTC công bố từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021).
Thánh Giuse là người cha dịu dàng, nơi ngài, “Chúa Giêsu nhìn thấy sự dịu dàng của Thiên Chúa”. Đây là ý nghĩa chính mà biểu trưng này hướng đến: Một người Cha dịu dàng, qua Thánh Giuse, như Chúa Giêsu, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy sự dịu dàng của Thiên Chúa, điều giúp chúng ta đón nhận sự yếu đuối của mình và chạy đến với Thiên Chúa bằng niềm tin tưởng và phó thác. Bởi vì “Không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta trước.” (1Ga 4,10)
 
“Thiên Chúa luôn tìm ra cách để cứu chúng ta, miễn là chúng ta thể hiện lòng can đảm đầy sáng tạo như người thợ mộc thành Nadarét, người có thể biến vấn đề thành khả năng bằng cách luôn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa.”
“Nếu có lúc dường như Chúa không giúp chúng ta, thì chắc chắn không có nghĩa là chúng ta bị bỏ rơi, mà là chúng ta đang được Chúa tin tưởng để tự mình lên kế hoạch, sáng tạo và tìm ra giải pháp.”
  Mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ bức hoạ nổi tiếng Hài Nhi Giêsu trao những bông hồng cho Thánh Giuse và Thánh Giuse làm mưa hoa hồng trên Vương cung Thánh đường, Đức Maria Phù hộ các giáo hữu tại Torino - Italia. Bức hoạ được hoạ sỹ Lorenzoni vẽ theo sự chỉ dẫn của thánh Gioan Bosco (1869). (ANS - Turin) Bức hoạ đại diện cho Gia đình Thánh, lời mời gọi tất cả chúng ta cùng nhau trở thành một gia đình. Đó cũng là một lời mời phục hồi vị trí trung tâm thiêng liêng và giáo dục của Thánh Giuse, trong một thế giới rất cần những người cha.  
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận